Giao dịch chứng khoán tăng mạnh trong phiên cuối tuần
Ngày đăng: 16/04/2010 12:00:00

Vn-Index chỉ tăng nhẹ 0,54 điểm nhưng hơn 60 triệu chứng khoán được luân chuyển trên sàn TP HCM cho thấy sức mua phần nào được phục hồi.

Giá trị mua ròng của các nhà đầu tư nước ngoài đã tăng xấp xỉ 134 tỷ đồng ở phiên trước đã cổ vũ mạnh mẽ cho sức mua của nhà đầu tư trong phiên giao dịch sáng nay. Ngay trong đợt khớp lệnh mở cửa sàn TP HCM, khối lượng giao dịch đã được đẩy lên 6,2 triệu đơn vị, tương đương 239,39 tỷ đồng.

Nhà đầu tư đẩy mạnh chốt lời với các cổ phiếu nhỏ tăng trần. Ảnh minh họa: Hoàng Hà
Nhà đầu tư đẩy mạnh chốt lời với các cổ phiếu nhỏ tăng trần. Ảnh minh họa: Hoàng Hà

Sự hứng khởi của thị trường càng được củng cố khi phần lớn blue-chip đều khẳng định được tiếng nói của mình ngay đầu phiên. Cổ phiếu ngành ngân hàng (trừ VCB giữ tham chiếu), chứng khoán và bất động sản đều trong trạng thái tăng giá. Trong khi đó, không ít penny-stock cho thấy tín hiệu “được mùa” khi tăng trần nhanh chóng.

Thị trường tiếp tục diễn biến theo chiều hướng đi lên trong những phút đầu đợt 2 trước khi nhà đầu tư bắt đầu có xu hướng chốt lời sớm ở một số cổ phiếu tăng trần. Động thái này trở thành lực cản chủ yếu đối với đà tăng điểm của Vn-Index, khiến thị trường trở lại trạng thái lình sình, giằng co suốt phiên.

Cổ phiếu MHC của Công ty Hàng hải Hà Nội sau 9 phiên tăng trần đã quay đầu giảm giá khi nhà đầu tư ồ ạt chốt lời. Lượng khớp trong phiên của cổ phiếu này lên tới hơn một triệu đơn vị. Trong khi đó, cổ phiếu nhận được nhiều sự quan tâm ở phiên trước là MCG tiếp tục tăng trần và dư mua tới hơn 900.000 đơn vị.

Tính chung trên toàn thị trường, có 13 mã có lượng khớp trên một triệu đơn vị, riêng PET khớp hơn 2,3 triệu. Trong khi đó, các nhà đầu tư nước ngoài duy trì xu hướng mua vào mạnh mẽ trong phiên sáng nay. Khối ngoại đặc biệt quan tâm tới các mã như VIC, VSH, HCM, PET và BVH.

Kết phiên, Vn-Index tăng 0,54 điểm, lên 522,03 điểm. Khối lượng giao dịch được cải thiện khá nhiều so với phiên trước với 63,13 triệu cổ phiếu được luân chuyển qua sàn, tương đương giá trị 2.443,43 tỷ đồng, cao nhất trong tuần.

HNX-Index của sàn Hà Nội cũng chỉ tăng 0,74 điểm trong phiên giao dịch sáng nay dù vươn lên tương đối mạnh mẽ ở đầu phiên. Khối lượng giao dịch qua sàn đạt hơn 48,7 triệu đơn vị, tương ứng với 1.772,73 tỷ đồng.

Trên thị trường giao dịch cổ phiếu chưa niêm yết, UPCoM-Index tăng 1,73 điểm, lên 44,35 điểm khi kết thúc giao dịch buổi sáng. Khối lượng cổ phiếu giao dịch qua thỏa thuận điện tử và thỏa thuận thông thường đạt 247.864 đơn vị, tương đương 3,48 tỷ đồng.

Nhật Minh

(vnexpress)