Ngày đăng: 01/05/2010

Ngày 28/04/2010, Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị Nam Hà Nội đã thực hiện nộp hồ sơ xin niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội. Nếu được chấp thuận thì lần đầu tiên cổ phiếu của Tổng Công ty xuất hiện tại một sàn giao chứng khoán lớn của Việt Nam. Tổng Công ty có thể có nhiều cơ hội tiếp cận được các nguồn vốn đến từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước để triển khai được nhiều Công trình, Dự án lớn trong tương lai.

Tổng quan về Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị Nam Hà Nội

Tiền thân của Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị Nam Hà Nội là Công ty TNHH Thành Mỹ được thành lập ngày 26 tháng 03 năm 2004 với những ngành nghề chính ban đầu là xây dựng, khai thác và chế biến đá, mua bán vật liệu xây dựng… Với số vốn điều lệ ban đầu là 2.500.000.000 đồng, hoạt động chủ yếu tại tỉnh Hà Nam.

Ngày 30 tháng 06 năm 2006 Công ty TNHH Thành Mỹ thay đổi đăng ký kinh doanh tăng vốn điều lệ lên 26.000.000.000 đồng và đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh là kinh doanh bất động sản, kinh doanh khách sạn, nhà hàng, dịch vụ ăn uống, kinh doanh siêu thị và cho thuê văn phòng, sản xuất kinh doanh chế biến hàng lâm sản, kinh doanh xuất nhập khẩu.

Ngày 27 tháng 11 năm 2007 Công ty TNHH Thành Mỹ được đổi tên thành Công ty Cổ phần Thành Mỹ đồng thời tăng vốn điều lệ lên 58.000.000.000 đồng với 05 cổ đông chính, với hoạt động kinh doanh như trước.

Ngày 25 tháng 01 năm 2010 Công ty chính thức đổi thành Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị Nam Hà Nội theo giấy phép đăng ký kinh doanh số 0700.222.689 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Nam cấp với số vốn điệu lệ là 58.900.000.000 đồng với 03 cổ đông chính, đánh dấu một bước thay đổi mới trong tiến trình phát triển của Tổng Công ty.

Ngành nghề kinh doanh:

–    Xây dựng công trình: Dân dụng (xây dựng nhà ở, công trình văn hóa, thể thao, siêu thị,…), Công nghiệp, Giao thông (cầu, đường, cống,…), Thủy lợi, xây dựng công trình điện lực (đường dây và trạm biến áp có điện áp từ 35 KV trở xuống), lắp đặt trang thiết bị cho các công trình xây dựng;
–    Đầu tư xây dựng hạ tầng các khu công nghiệp, khu đô thị và dân cư;
–    San lấp và chuẩn bị mặt bằng;
–    Khai thác đá, đất, cát, sỏi, chế biến đá;
–    Mua bán vật liệu xây dựng: Gạch ngói, xi măng, đá, cát sỏi;
–    Mua bán hàng trang trí nội ngoại thất, mua bán sắt thép;
–    Mua bán vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng;
–    Kinh doanh xăng, dầu, gas, khí hóa lỏng;
–    Mua bán đá mỹ nghệ;
–    Sản xuất sản phẩm từ bê tông, sản xuất bê tông đúc sẵn, ống, cột bê tông, cọc bê tông cốt thép và cấu kiện bê tông khác;
–    Vận tải hàng hóa bằng đường bộ và đường thủy;
–    Sản xuất kinh doanh chế biến hàng lâm sản;
–    Cho thuê máy móc, thiết bị thi công công trình;
–    Kinh doanh bất động sản, kinh doanh siêu thị và cho thuê văn phòng;
–    Kinh doanh du lịch và các dịch vụ du lịch;
–    Kinh doanh khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ, dịch vụ lưu trú ngắn ngày;
–    Mua bán hàng kim khí, điện máy, máy móc, thiết bị điện, vật liệu điện (máy phát điện, động cơ điện, dây điện và thiết bị khác dùng trong mạch điện);
–    Kinh doanh xuất nhập khẩu hàng hóa;
–    Đại lý mua bán, ký gửi hàng hóa.

Lĩnh vực hoạt động chính:

–    Xây dựng công trình: Dân dụng, công nghiệp, giao thông, thủy lợi, lắp đặt thiết bị cho các công trình xây dựng
–    Đầu tư xây dựng hạ tầng các khu công nghiệp, đô thị và dân cư;
–    Kinh doanh bất động sản.